Trang chủ / Câu Hỏi Thường Gặp / Sơn lại nhà cũ có cần dùng sơn lót không?

Sơn lại nhà cũ có cần dùng sơn lót không?


Sơn lại nhà cũ có cần dùng sơn lót không? Là điều băn khoăn của rất nhiều chủ nhà khi chuẩn bị sơn lại nhà cũ.
Thông thường tất cả các hệ thống sơn đều khuyên rằng khi sơn nhà nên sơn tối thiểu 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ màu.
Đó là đối với tường mới được sơn lần đầu! Còn khi sơn lại nhà thì sao? Lớp sơn cũ đã có lớp lót chống kiềm rồi. Có nhất thiết phải sử dụng thêm sơn lót nữa không?

Sơn lại nhà cũ có cần dùng sơn lót không?
Nhà cũ cần sơn lại
Sơn lót không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn

Cùng Sơn Kpaint phân tích 2 trường hợp sau đây

1. Sơn lại nhà nhưng tường còn mới
Nhiều chủ nhà quyết định sơn lại nhà với lý do muốn thay đổi màu sắc cho không gian hoặc làm mới lớp sơn sau vài năm sử dụng. Tường nhà lúc này vẫn còn nguyên vẹn không bị bong tróc hay nấm mốc gì hết.
Trong trường hợp này, không nhất thiết phải sử dụng sơn lót. Tuy nhiên, có 2 lý do mà bạn nên sử dụng sơn lót khi sơn lại nhà như sau:

  • Màu sơn mới khác biệt so với màu sơn cũ: Lớp sơn lót sẽ làm cho tường nhà bạn tạo một lớp sơn màu trắng, giúp lớp sơn phủ màu khi sơn lên chuẩn màu bạn mong muốn.
  • Lớp sơn cũ sử dụng hệ thống sơn bóng: Việc bạn sơn một lớp sơn lót tạo lớp nền cho bề mặt tường cũng như một lớp màng bám dính giữa màu tường cũ và lớp sơn phủ màu mới.

2. Sơn lại nhà đối với tường quá cũ
Tường bị bong tróc nhiều đồng nghĩa với việc lớp sơn cũ đã bị thoái hóa, khả năng chống kiềm đã hết.
Trường hợp này bắt buộc phải dùng sơn lót để bổ sung khả năng kháng kiềm cho tường nhà. Đồng thời bạn phải thực hiện công tác xử lý lại các vị trí bong tróc trước khi sơn lại nhà.
Quy trình thi công sơn lại nhà cũ cần được thực hiện đầy đủ các lớp sơn tương tự như sơn nhà mới. Các bạn có thể tham khảo quy trình thi công sơn lại nhà đầy đủ và chi tiết tại đây.

Kết luận!

Bất kể là sơn tường mới hay tường cũ việc sử dụng sơn lót vẫn rất cần thiết và không hề lãng phí. Sơn lót không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường, mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.
Qua những điều đã được chia sẻ bên trên, hy vọng đã mang lại lời giải đáp thỏa mãn cho câu hỏi “sơn lại nhà có cần sơn lót không?”
Để được tư vấn hiệu quả hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 02422.820.555 – 03.6588.7588